Tuyển sinh cao học nghành Quản Trị Kinh Doanh tại Tp Hồ Chí Minh

Thứ năm - 18/01/2018 15:35
Quản trị kinh doanh là gì ?
Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Việc tìm hiểu rõ về ngành Quản trị kinh doanh giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn trước khi quyết định chọn ngành, chọn trường theo học. Chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu qua tất cả những thông tin cần thiết, qua đó giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành học này.
Tuyển sinh cao học nghành Quản Trị Kinh Doanh tại Tp Hồ Chí Minh

Quản trị kinh doanh là gì? Ra trường làm việc gì?

Khái niệm Quản trị kinh doanh là gì? được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành:

- Quản trị kinh doanh tổng hợp
- Quản trị doanh nghiệp
- Quản trị Khởi nghiệp
- Quản trị Logistic


TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHU VĂN AN THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO HỌC CHÍNH QUY CHUYÊN NGHÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH2018

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ quản lý kinh tế, QTKD đợt 1 năm 2018

Mục tiêu chung là đào tạo ở trình độ cao cho các nhà kinh tế, nhà quản trị và các chuyên gia quản lý trong các lĩnh vực: quản lý, nghiên cứu, giảng dạy. Sau khi hoàn tất chương trình, người học đạt được các tiêu chuẩn sau: Có kiến thức và năng lực hoạt động kinh tế rộng và chuyên sâu cần thiết theo ngành và chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
 

Căn cứ Quyết định số 438/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 02 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép Trường Đại học Chu Văn An đào tạo trình độ thạc sĩ  ngành Quản trị kinh doanh;

Căn cứ Quyết định số 366/QĐ-BGDĐT ngày 03 tháng 02 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép Trường Đại học Chu Văn An đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế;

Nhà trường thông báo kế hoạch tuyển sinh  cao học ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế đợt 1 khóa 4 năm 2018 như sau:
 

Thời gian, hình thức và các môn thi tuyển sinh:

1.1. Thời gian thi tuyển sinh:  đợt 1 dự kiến vào tháng 8 năm 2017,đợt 2 dự kiến vào tháng 10 năm 2017.

1.2. Hình thức: thi tuyển sinh.

1.3. Các môn thi tuyển sinh gồm:
 

11

Điều kiện dự tuyển:

2.1 Người có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành/chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học

2.2 Người có bằng tốt nghiệp đại học không đúng ngành/chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế phải có ít nhất 2 (hai) năm kinh nghiệm công tác và phải hoàn tất các học phần bổ sung kiến thức trước khi thi theo yêu cầu của chương trình đào tạo (Có phụ lục kèm theo)

2.3 Có đủ sức khỏe để học tập.

2.4 Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

Đối tượng và chính sách ưu tiên:

Thực hiện theo Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BGD ĐT ngày 15 tháng 5 năm 2014 về việc Ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ.

Thời gian, hình thức đào tạo:

4.1. Thời gian đào tạo: Từ 1,5 đến 2 năm.

4.2. Hình thức đào tạo: Chính quy

4.3. Nhà trường bố trí thời gian học thuận lợi cho học viên lựa chọn: học vào cuối tuần, các buổi tối, học trong giờ hành chính,…Hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký dự thi (theo mẫu) do Trường Đại học Chu Văn An phát hành:

5.1. Đơn đăng ký dự thi theo Mẫu 1CH, trong đó ghi rõ và đầy đủ các mục yêu cầu.

5.2. Bản sao công chứng bằng và bảng điểm đại học: 02 bộ (trường hợp thí sinh tốt nghiệp hệ liên thông hoặc chuyên tu nộp thêm bản sao bằng và bảng điểm cao đẳng).

5.3. Sơ yếu lý lịch dán ảnh và có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan đang công tác hoặc chính quyền địa phương theo Mẫu 2CH  (có thể sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc).

5.4. Bản sao Giấy khai sinh: 01 bản.

5.5. Công văn hoặc Quyết định cử đi dự thi của Thủ trưởng cơ quan quản lý (đối với những người được cơ quan cử đi).

5.6. Giấy khám sức khỏe  (của Bệnh viện đa khoa hoặc của Trung tâm giám định y khoa tỉnh).

5.7. Thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên:

+ Nếu là đối tượng người dân tộc thiểu số: 02 bản sao công chứng giấy khai sinh; 02 giấy chứng nhận nơi cư trú của công an xã, phường.

+ Nếu là đối tượng ưu tiên công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo: 02 công văn cử đi dự thi; 02 bản sao công chứng Quyết định tuyển dụng hoặc biệt phái công tác của cấp có thẩm quyền.

+ Nếu thuộc đối tượng là con liệt sĩ, con nạn nhân chất độc màu da cam: 02 bản sao công chứng giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về đối tượng ưu tiên; 02 bản sao công chứng giấy khai sinh. 

5.8. 04 ảnh 4 x 6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh) và 03 phong bì có dán tem ghi địa chỉ nhận thư, số điện thoại người nhận.

5.9. Thời gian nhận hồ sơ và lệ phí dự thi:

– Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: đến 01/01/2018

– Lệ phí mua hồ sơ: 50.000 đồng/bộ

– Lệ phí đăng ký dự thi: 50.000 đồng/hồ sơ

– Lệ phí thi: 500.000 đồng/môn thi

– Học phí bổ sung kiến thức: 450.000 đồng/tín chỉ.

Lưu ý: Thí sinh nộp lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí thi ngay khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi. ( Thời gian dự kiến nhà trường sẽ thông báo cụ thể trong quá trình học ôn thi)

Địa chỉ liên hệ, tiếp nhận hồ sơ, đăng ký học bổ sung kiến thức và ôn thi tuyển sinh:

Đối tượng có nhu cầu học bổ sung kiến thức, ôn thi và thi tuyển sinh cao học ngành Quản trị ki nh doanh và Quản lý kinh tế đến mua hồ sơ và đăng ký học tại các địa điểm:

Văn phòng Tuyển Sinh số 03 : 181 Lê Đức Thọ-phường 17- Quận Gò Vấp- Tp.HCM ( Trong trường đại học Nội Vụ )

Mrs Dung 0915 06 88 33 / 0974 167 076

 

PHỤ LỤC CÁC HỌC PHẦN BỔ SUNG KIẾN THỨC
 

12
 

 

 

Tác giả bài viết: Đào Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây